0986642882

Đã nối xong Cáp Quang biển AAG sau 17 ngày đứt

Tuyến cáp quang biển AAG đã được nối lại trong ngày 22/1/2015. Tốc độ kết nối internet của Việt Nam đến các website quốc tế đã khôi phục bình thường. Vào trưa ngày 22/1 mối nối cáp quang cuối cùng đã được hoàn tất. Đến trưa nay (23/1) sẽ hoàn tất những công đoạn cuối cùng như gia cố, chôn cáp…

Như vậy việc sửa cáp quang AAG đã xong trước một ngày so với dự kiến. Hiện tại, tốc độ truy cập vào các website quốc tế như google, facebook. youtube… đã trở lại bình thường. Đây là tin vui đối với người sử dụng internet trong nước sau 17 ngày cáp quang biển gặp sự cố.

Trước đó vào ngày 5/1/2015 tuyến cáp quang biển quốc tế lớn nhất nối Việt Nam với quốc tế đã bị đứt lần đầu tiên trong năm mới. Vị trí đứt là đoạn rẽ nhánh vào bờ biển Vũng Tàu cách trạm Vũng Tầu 117 km, khiến tốc độ truy cập internet đi quốc tế của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (FPT Telecom, Viettel Telecom, CMC Telecom,…) tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến việc trao đổi thông tin từ Việt Nam đi nước ngoài như email, video, thoại… bị chậm do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng khác.

Nguyên nhân đứt dây cáp quang biển: 30% do thiên tai, động đất và sinh vật biển như sự cố gần đây nhất vào ngày 16/9/2014, cáp quang biển đã bị cá mập cắn đứt. 70% là do các hoạt động hàng hải như mỏ neo tàu thuyền vô tình móc kéo vào dây gây đứt. Cách khắc phục là xác định vị trí bị đứt và kéo 2 đầu cáp đứt lên khỏi mặt nước tiến hành nối thêm một đoạn dây và sau đó đặt về vị trí cũ. Thời gian khắc phục khoảng từ 2-3 tuần.

cap-quang-bien

About xuanbinh

Check Also

Lắp Đặt Truyên Hình FPT

LẮP MẠNG FPT KHUYẾN MÃI VÀNG CỰC SỐC ( Áp dụng duy nhất từ ngày ...